Cách để phân biệt được đá thạch anh thật và giả

Thứ sáu - 28/04/2017 22:09
Đá thạch anh là một trong những loại đá được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Do nhu cầu sử dụng ngày càng cao mà những loại thạch anh giả xuất hiện ngày càng nhiều
Cách để phân biệt được đá thạch anh thật và giả
Cách để phân biệt được đá thạch anh thật và giả
Từ xưa đến nay, con người luôn thích sử dụng những thứ lấp lánh đẹp đẽ để làm đồ vật trang trí cho mình. Đá thạch anh là một trong những loại đá được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Tuy nhiên, vì nhu cầu sử dụng ngày càng cao mà những loại thạch anh giả xuất hiện ngày càng nhiều. Sau đây chúng tôi xin đưa ra một số cách để phân biệt được đá thạch anh thật và giả.
 
trắng
 
 
Thạch anh thật màu trắng
 
Những người không rành về đá quý thường không dễ dàng phân biệt được đá thạch anh thật và giả. Đá thạch anh và ý nghĩa mang lại may mắn của loại  sản phẩm này nên được ưa chuộng rộng rãi . Tuy nhiên, trong khi những viên đá thật có từ trường tác động rất tốt đến người sở hữu thì những viên đá giả lại không có tác dụng gì.

1.Phương pháp nhận biết chính xác nhất

Một trong những cách tốt nhất để kiểm tra đá thạch anh thật và giả chính là đưa tới các công ty kiểm định đo độ cứng, đo độ tuổi, năng lượng bức xạ và thường sẽ có giấy chứng nhận nhưng thường ít người sử dụng cách này vì tính phức tạp của nó. Các nhà tâm linh có thực hành Thiền định hoặc sử dụng các môn năng lượng sinh học của đá để cảm nhận năng lượng có trong đó, đây là một trong những cách đơn giản nhất. Tuy nhiên, vấn đề lại là hiện nay rất khó tim được một địa chỉ tin cậy để kiểm nghiệm được điều này.

2.Nhận bằng thực nghiệm

Thử bằng lửa (Đốt thử trong vài phút)

Bạn dùng những viên đá thạch anh mà mình muốn đốt trên lửa trong vài phút, nếu những viên đá cháy sủi bọt, nứt hoặc có vụn than thì đó là đá giả. Những viên đá thật thì sẽ không bị hao tổn gì cả. Nhược điểm của phương pháp này là bạn phải mua những viên đá thạch anh đó về và có một vài trường hợp không thể nhận biết được thạch anh giả vì kĩ thuật làm giả ngày càng cao và tinh xảo.

Trọng lượng

Những viên đá giả thì thường sẽ nhẹ hơn những viên đá thật

Nhiệt độ của đá

Cách này rất dễ áp dụng và có thể áp dụng ngay. Những viên đá thật thường sẽ rất mát khi áp vào má, mát hơn những viên đá giả.

Sức mạnh của đá

Khi cầm lên những viên đá thật, người dùng thường sẽ cảm thấy dễ chịu và có cảm giác như mình được tiếp thêm sức mạnh, trở nên mạnh mẽ hơn. Cách này thường đúng đến 99%.

Độ tự nhiên

Thông thường, những viên đá thật nhìn sẽ không hoàn hảo, nhìn vào sẽ sang long lanh hơn đá giả và màu sắc cũng không hoàn hảo như đá giả. Chẳng hạn như trên những chiếc vòng tay, những hòn đá thật sẽ không hòn nào giống hòn nào và không chiếc vòng nào giống chiếc vòng nào.
hồng
Thạch anh thật màu hồng

Thời gian

Một trong những cách phân biệt hữu hiệu nhất nữa chính là thời gian sử dụng. Thường thì đối với những viên đá thạch anh thật, càng dùng lâu chúng sẽ càng sáng, càng bóng và càng đẹp còn những viên đá giả thì ngược lại.
Trên đây là một số cách phân biệt đá thạch anh thật và giả khá hữu hiệu. Mong bài viết sẽ giúp ích cho các bạn. Để đặt mua những viên đá thiên nhiên 100% xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm chi tiết.
Thương hiệu Đá Thạch Anh
Địa chỉ: 12 Nguyễn Đình Hoàn - P. Nghĩa Đô - Q.Cầu Giấy - HN
Hotline: +84-968905100  +84-904535100
Email: phamchungxdk19@gmail.com
Website: dathachanhbamien.com

 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Chung
0968 905 100
Hỗ trợ Kinh doanh
0968905100
Sản phẩm tiêu biểu
096 8905 100
Nhắn tin Facebook Zalo: 0968905100
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây