Hiểu rõ hơn về đá phong thủy thạch anh vụn

Thứ ba - 05/06/2018 11:25
mầm thạch anh vụn tím
mầm thạch anh vụn tím
Người xưa cho rằng, đeo đá quý trên người mang lại phúc khí, tốt cho vận mệnh và sức khỏe. Người ta thường chọn cho mình trang sức hay vật dụng từ đá quý với mong muốn mang lại nhiều may mắn cho bản thân, đồng thời các tránh xa được những điều xui rủi. Đá quý bao gồm rất nhiều loại như: cẩm thạch, ruby, ngọc lục bảo, thạch anh vụn ,... Hiện nay đá quý phổ biến nhất chính là đá phong thủy thạch anh vụn với một số thông tin cần thiết dưới đây, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về chúng nhé.
z632650000042 fcd7174f5d49fd17b004e59528d2e6e8 result result
vụn ngũ sắc

Thông tin chung về đá phong thủy thạch anh vụn
Đá phong thủy thạch anh vụn là một tinh thể đá quý được cấu tạo bởi các mảng tứ diện silic oxy (Si04), với mỗi oxy sẽ có chung 2 tứ diện nên có tên gọi là silic đioxit (Si02).
Đá phong thủy thạch anh vụn được ứng dụng nhiều trong thiết kế linh kiện được tử, trong quang học và đặc biệt trong ngành y học,...
Bản thân đá phong thủy thạch anh vụn có độ cứng bậc 7 trong thang bậc 10 với 4 biến thể phổ biến nhất như: ametit, citrin, rose quart, pha lê cộng với một biến thể đặc biệt là đá phong thủy thạch anh vụn tóc với số lượng khai thác ít hơn, vì thế mà công dụng của chúng sẽ đặc biệt hơn so với các biến thể trên.
Nguồn gốc của đá phong thủy thạch anh vụn
vỉa TA trắng

Tìm thấy đá phong thủy thạch anh vụn chủ yếu ở Brazil, Uruquay; ít hơn ở Mỹ, Nga, Ấn Độ, Úc,...Còn ở Việt Nam chúng được tìm thấy ở Thanh Hóa, Bảo Lộc,.. Nhưng các tinh thể đá phong thủy thạch anh vụn với độ tinh khiết cao lại được tìm thấy với số lượng vô cùng hiếm, chỉ xuất hiện ở các mỏ đá quý ở Bắc Carolina.
Giá trị của đá phong thủy thạch anh vụn
Yếu tố quyết định nên giá trị đá phong thủy thạch anh vụn là màu sắc, số lượng khai thác, độ tinh khiết ( mức độ lẫn tạp chất), độ trong suốt, trọng lượng.
  • Màu sắc:  là yếu tố quyết định bởi các sắc màu càng tối thì càng giá trị bởi năng lượng của các viên đá phong thủy thạch anh vụn này cao hơn những màu sắc còn lại điển hình: màu tím than, màu đen,...
  • Sản lượng khai thác: ngày xưa đá phong thủy thạch anh vụn tím chỉ được sử dụng trong hoàng gia nên giá cả cao, nhưng hiện nay chúng lại được sử dụng phổ biến vì thế mà giá thành cũng sẽ mềm hơn.
  • Độ tinh khiết (mức độ lẫn tạp chất): đá phong thủy thạch anh vụn có độ tinh khiết càng cao thì giá trị của chúng càng lớn. Độ tinh khiết này có thể đo được bằng máy hoặc có thể được phán đoán bởi các nhà khoa học trong ngành.
  • Độ trong suốt: các hạt tinh thể bên trong đá càng nhỏ, càng mịn thì đá phong thủy thạch anh vụn sẽ trong suốt hơn, sáng hơn, giá trị hơn.
  • Trọng lượng: nếu so sánh 2 viên đá phong thủy thạch anh vụn có cùng các yếu tố như: màu sắc, sản lượng khai thác, độ tinh khiết, độ trong suốt thì viên đá nào có trọng lượng cao hơn thì chúng sẽ có giá trị hơn.

Tác giả bài viết: Mr: Chung

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Chung
0968 905 100
Hỗ trợ Kinh doanh
0968905100
Sản phẩm tiêu biểu
096 8905 100
Nhắn tin Facebook Zalo: 0968905100
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây