Nguồn gốc hình thành đá thạch anh vụn tại Việt nam

Thứ hai - 26/11/2018 18:29
Trung tâm Đá thạch anh Ba miền với nhiều năm chuyên nghiên cứu tìm tòi các loại đá thạch anh vụn có nguồn gốc tự nhiên và hiện tại là ở Việt Nam.
thạch anh tím
thạch anh tím
Sự hình thành đá thạch anh vụn tại những vùng miền Việt nam 
Thế giới tự nhiên là vô cũng muôn màu muôn vẻ. Sự đa dạng các nguồn tài nguyên hiện nay đã được các nhà khoáng vật hay các nhà nghiên cứu nhiều năm tìm tòi và phát hiện ra những đặc điểm vô cùng quan trọng.Hiện nay chúng được áp dụng rất nhiều vào các ngành nghề lĩnh vực khác nhau như phong thủy tâm linh, chế tạo ngành điện tử, phụ liệu bổ trợ cho luyện kim.v.v.
Trên trái đất này đất nước nào cũng có những nguồn tài nguyên riêng biệt vì do tính chất địa lý, thời tiết, và môi trường mà tạo ra sự đặc trưng riêng của nó. 
41854131 458856954603041 4521649253201739776 n
đá thạch anh hồng Việt nam

Hiện tại ở Việt Nam chúng ta nói riêng đã phát hiện hàng nghìn những loại đá tự nhiên cao cấp: đá thạch anh, đá bán quý, và đá quý. Chúng là những tinh túy của trời đất Việt nam tạo lên những phiến đá đẹp và có giá trị.
Để nói đến Việt nam có rất nhiều điểm đặc trưng khác biệt về khí hậu ôn đới và những dãy núi hùng vĩ chạy dọc đất nước vì vậy mà những tài nguyên đá thạch anh vụn là vô cùng nhiều để khai thác sử dụng. 
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>

Công dụng và cách sử dụng đá thạch anh vụn hiệu quả

>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
Chỉ nói riêng vùng đất xứ Thanh hóa thôi cũng đã có rất nhiều loại đá quý như: thạch anh vụn trắng có đặc điểm độ trọng rất cao, hình thành nhiều các mảng bám tinh thể dạng trùm rất đẹp và hiếm gặp hiện nay. Vùng đất này còn phải kể đến một loại đá Aquaamrine đẹp,độc,hiếm không chỉ Việt nam mà còn ra cả thế giới.
z1179581042899 e6f162ae8b51b2c3adf44176ea9b2d80
đá thạch anh vụn trắng Việt nam

Tiếp đó phải kể đến vùng đất Đà nẵng và tây nguyên nam trung bộ đầy nắng và gió: vùng đất này là điều kiện lý tưởng cho loại đá thạch anh vụn hồng được hình thành. Vì khí hậu khắc nhiệt quanh năm, với sự màu mỡ từ các nguyên liệu thành phần hóa học có trong đất mà những viên đá thạch anh hồng vụn khi khai thác lên có màu sắc tươi sáng, những cục đá rất lạc thịt và độ cứng rất cao. Giá trị mà đá thạch anh hồng vụn mang lại thì vô cùng ý nghĩa bới chúng được các nghệ nhân dùng chế tác các tác phẩm vô cùng đẹp.
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
CÔNG DỤNG TUYỆT VỜI CỦA ĐÁ THẠCH ANH
>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>>
Ở Việt nam còn có rất nhiều tỉnh khác có các nguồn tài nguyên đá vô cùng giá trị phải kể đến: Phan thiết có nguồn Saphia rất quý hiện nay, vùng đất Yên bái có đá ruby mà nhiều cuốn sách và những nhà nghiên cứu trong và ngoài nước săn đón.v.v...

Đá thạch anh hiện tại ở Việt nam còn rất nhiều mà chưa thể tìm tòi được hết. Với tôi một người nhiều năm chuyên đi các vùng mỏ, vùng đất lạ để tìm kiếm các nguồn đá thạch anh và đá quý sẽ làm hài lòng mọi quý vị khi đến với trung tâm Đá thạch anh Ba miền.

 

Tác giả bài viết: Mr: Chung

Nguồn tin: dathachanhbamien.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Chung
0968 905 100
Hỗ trợ Kinh doanh
0968905100
Sản phẩm tiêu biểu
096 8905 100
Nhắn tin Facebook Zalo: 0968905100
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây