Phương pháp bỏ Đá Thạch Anh vào quách tiểu chuẩn phong thủy

Thứ bảy - 18/03/2023 15:07
Sau khi chôn cất từ ba năm trở lên thì chúng ta mới tiến hành bốc mộ, trước đó gia đình cần phải lựa chọn quách tiểu nào thích hợp để bảo vệ phần xương cốt ở bên trong, cùng với những đồ vật có thể bỏ vào trong quách tiểu. Đá thạch anh là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay nhưng Phương pháp bỏ Đá Thạch Anh vào quách tiểu chuẩn phong thủy thì hãy theo dõi bài viết sau đây.
IMG 8845
IMG 8845

Phương pháp bỏ Đá Thạch Anh vào quách tiểu chuẩn phong thủy

Việc chôn cất – bốc mộ - sang cát là phong tục tập quán truyền thống của người dân nước ta từ xưa cho tới nay. Hành động này nhằm thể hiện sự tôn kính và biết ơn của những người còn sống đối với người đã khuất.
Sau khi chôn cất từ ba năm trở lên thì chúng ta mới tiến hành bốc mộ, trước đó gia đình cần phải lựa chọn quách tiểu nào thích hợp để bảo vệ phần xương cốt ở bên trong, cùng với những đồ vật có thể bỏ vào trong quách tiểu.
Quách được hiểu là lớp bên ngoài có tác dụng bảo vệ phần xương cốt của người đã khuất bên trong, thông thường nguyên vật liệu sản xuất phải chịu được độ ẩm và thời tiết của môi trường. Hơn nữa còn được khắc họa tiết thẩm mỹ bên ngoài.
Còn Tiểu là những món đồ được đặt bên trong quách, bên cạnh tro cốt và xương xếp theo thứ tự cơ thể, thì còn có những vật dụng khác, trong đó không thể bỏ qua Đá Thạch Anh.

Đá Thạch Anh bỏ vào quách

tran trach da thach anh nhieu mau
khảo sát mộ phần
  • Khi dùng Đá Thạch Anh bỏ vào quách mục đích chính là trấn âm khí tác động đến người chết và những người thân nhân còn sống. Thêm vào đó là để người đã khuất cảm thấy ấm áp và người còn sống được phúc khí tốt.
  • Đá Thạch Anh Vụn sẽ được lựa chọn để bỏ vào quách, trong đó gia đình có thể chọn một biến thể có màu sắc hợp với người chết hoặc dùng đá Ngũ Sắc để tăng phần năng lượng.
  • Biến thể Đá Thạch Anh bỏ vào quách được gia đình lựa chọn nhiều nhất là màu trắng hoặc màu hồng hay ngũ sắc, dùng để cải tạo địa khí, hóa giải điều không tốt lành, điều hòa nguồn khí cho mộ phần.
  • Tính chất của Đá Thạch Anh chính là chứa năng lượng dương mạnh mẽ, do được hình thành hàng triệu năm dưới đất, có thể đem lại điều tốt lành. Gia đình sẽ cần khoảng 5kg Đá Thạch Anh một màu hoặc ngũ sắc, có thể để thô hoặc mài nhẵn góc cạnh.
  • Đá Thạch Anh Trắng và Hồng được sử dụng nhiều nhất để bỏ vào quách tiểu, bởi vì nguồn năng lượng có tác dụng tốt, hóa giải khí xấu, tăng địa khí, tạo cho phần âm được thuần khiết, đặc biệt là giá thành bình dân dễ mua.
  • Đá Thạch Anh Ngũ sắc cũng dùng bỏ vào quách tiểu, tuy nhiên thường không được lựa chọn nhiều, bởi vì giá thành khá cao, nên chỉ dành cho gia đình có điều kiện về kinh tế.
Phương pháp bỏ Đá Thạch Anh vào quách đúng chuẩn phong thủy
tran trach mo phan
hố mộ

Nhằm đáp ứng đầy đủ yếu tố phong thủy tâm linh khi bỏ Đá Thạch Anh vào quách, gia đình cần thực hiện đúng phương pháp: cần có bước chuẩn bị các vật dụng cần thiết, tiến hành nghi lễ thủ tục theo từng nơi.
Gia đình cần phải chuẩn bị sẵn huyệt để đặt quách, mua sẵn quách, mua Đá Thạch Anh phù hợp.
Trước tiên gia đình cần đo đạc để xác định số lượng Đá Thạch Anh bỏ vào quách phù hợp không thừa cũng không thiếu. Tiếp đến là trước khi bỏ Đá Thạch Anh vào quách thì chúng sẽ được vệ sinh sạch sẽ, tẩy uế và nạp năng lượng sinh khí. Tùy thuộc từng gia đình mà lựa chọn phương pháp khác nhau như ngâm nước muối – ngâm gừng – ngâm đá – ngâm rượu trắng – phơi nắng.
Các bước tiến hành
Bước 1: dùng nước vang để làm sạch phần xương cốt, tiểu và quách, nên dùng vải thật sạch để thấm khô.
Bước 2: xếp các đồng tiền cổ xuống phần đáy của tiểu. Dùng 2 tờ giấy trang kim trải bên trong tiểu. Dải vải áp bọc cốt lên trang kim, cần phân biệt phần đầu và chân. Đặt thất bảo, lá vàng, lá bạc, xương cốt rồi gấp vải lại.
Bước 3: đóng nắp tiểu lại, trùm vải gấm, sau đó đặt vào trong quách, dùng gỗ cố định chắc chắn.
Bước 4: bỏ Đá Thạch Anh đã chuẩn bị sẵn vào khe giữa tiểu và quách.
Bước 5: sau cùng là cho hoa cúc khô lên trên rồi đóng nắp quách lại, thả quách xuống huyệt đã được rải Đá Thạch Anh, rồi lấp đất.
 Kết luận:
Để việc bỏ Đá Thạch Anh vào quách tiểu đạt hiệu quả như mong muốn thì gia đình cần tiến hành theo đúng phương pháp mà phong thủy đưa ra, kết hợp với kinh nghiệm dân gian và phong tục xưa để lại.
Thủ tục cải táng có thể thay đổi đôi chút tùy thuộc vào từng địa phương, tuy nhiên việc bỏ Đá Thạch Anh vào quách tiểu vẫn là một trong các bước  sẽ được thực hiện.

Tác giả bài viết: MR: Chung

Nguồn tin: dathachanhbamien.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Hỗ trợ trực tuyến
Mr.Chung
0968 905 100
Hỗ trợ Kinh doanh
0968905100
Sản phẩm tiêu biểu
096 8905 100
Nhắn tin Facebook Zalo: 0968905100
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây